ทำสมูทตี้ สูตรผิวสวยจากกล้วย ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

“สมูทตี้” นั้นเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อแล้ว สมูทตี้ก็ยังมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมอีกด้วยล่ะค่ะ สามารถทานได้ง่าย เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้สด ๆ สมูทตี้นั้นสามารถดื่มได้ทุกเพศ ทุกวัย แถมยังเป็นเครื่องดื่มที่ทำง่าย สำหรับบทความนี้เราจะกล่าวถึงสมูตตี้ที่มีวัตถุดิบหลักเป็น “กล้วย” ดังนี้ค่ะ

แน่นอนว่าหากคุณต้องการทำสมูตตี้ คุณก็จะต้องมีตัวช่วยในการทำอย่างเครื่องปั่นสมูทตี้นั่นเองค่ะ เพียงแค่คุณใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงไป ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ เครื่องปั่นก็จะช่วยให้ทุกอย่างผสมกันเป็นน้ำที่มีเนื้อเนียนและอุดมไปด้วยกากใยจากผัก ผลไม้นั่นเองค่ะ ส่วนผสมยอดนิยมที่คนมักจะใส่ในการทำสมูตตี้ มีดังนี้ค่ะ เตรียมเครื่องปั่นของคุณให้พร้อม แล้วมาทำเครื่องดื่มสุดอร่อยกันค่ะ

เมนูสมูทตี้กล้วยๆ ที่คุณก็ทำได้

  • กล้วยกับสตรอเบอร์รี่ – เริ่มกันที่เมนูแรก วิธีการทำก็คือ หั่นกล้วยให้เป็นชิ้นแบบพอดีคำ เพื่อให้ง่ายต่อการนำเข้าเครื่องปั่น จากนั้นก็นำสตรอเบอร์รี่สดหรือแช่แข็งออกมาประมาณ 5 – 10 ลูก จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดเข้าเครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นให้ละเอียดแต่พอมีเนื้อผลไม้เล็กน้อยพอให้เคี้ยว จากนั้นเติมน้ำแข็งลงไปตามใจชอบ ปั่นอีกครั้ง เติมรสหวานด้วยน้ำผึ้งหรือไม่ก็ได้ จากนั้นสมูทตี้กล้วยสตรอเบอร์รี่ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ
  • กล้วยกับโยเกิร์ต – มาต่อกันที่เมนูคลีน ๆ อย่างการใช้กล้วยกับโยเกิร์ต ซึ่งขอแนะนำให้ใช้กล้วยหอม เนื่องจากมีขนาดใหญ่และมีกลิ่นหอมมากทีเดียวค่ะ เริ่มจากการหั่นกล้วยเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นเติมโยเกิร์ตรสธรรชาติลงไป ใส่น้ำแข็งและปรุงรสตามชอบ ใช้ เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเพียงเท่านี้คุณก็ได้สมูทตี้รสชาติเปรี้ยวอมหวานตามสไตล์คนรักสุขภาพแล้วล่ะค่ะ ที่สำคัญ คุณสามารถถอดหัวปั่นและนำเข้าตู้เย็นเพื่อเก็บความอร่อยไว้ได้อีกด้วยล่ะค่ะ
  • กล้วยกับนมสด การทำสมูทตี้จากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้ออย่างกล้วยและนมสด ดูเป็นเมนูที่เข้ากันและทำได้อย่างประหยัด ไม่ต้องเสียเงินให้กับร้านแพง ๆ ด้วยล่ะค่ะ วิธีทำนั้นก็ง่ายนิดเดียว เพียงหั่นกล้วยให้พอดีคำ เติมนมสดรสธรรมชาติ ใส่น้ำแข็ง และเติมแต่งรสชาติได้ตามใจชอบ แนะนำว่าควรเติมน้ำผึ้ง จะช่วยให้มีกลิ่นหอมหวาน น่ารับประทาน จากนั้น ปั่นเครื่องปั่นสมูทตี้จนทุกอย่างเข้ากันดี เป็นเนื้อละเอียด เพียงเท่านี้ก็นำมาดื่มเพิ่มความสดชื่นได้แล้วล่ะค่ะ